HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN & HOTLINE

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

25/11/2015 - 04:07:54 GMT +00:00

Vé máy bay đi Đồng Hới Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Quảng Bình

Vé máy bay đi Đồng Hới Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Quảng Bình, liên hệ đặt vé máy bay đi Đồng Hới giá rẻ 06506296651 - 0987747037

Vé máy bay đi Đồng Hới giá rẻ Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Quảng Bình

Khi ngành công nghiệp hàng không ngày càng phát triển cũng là lúc sự cạnh tranh của các hãng hàng không ngày càng gay gắt. Hầu hết các hãng hàng không đều cố gắng khai thác thêm nhiều đường bay mới nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch cũng như công tác ngày càng cao của khách hàng. Trong ba hãng hàng không nội địa được đông đảo khách hàng lựa chọn thì Vietnam Airlines luôn là hãng hàng không được khách hàng ưu ái dành nhiều tình cảm cũng như luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi quyết định chọn máy bay làm phương tiện di chuyển của mình.

 

Phòng vé máy bay đồng hới quảng bình

vé máy bay đồng hớiKhông chỉ tập trung khai thác các đường bay mới, Vietnam Airlines còn thường xuyên tung ra những chương trình khuyến mãi giảm giá vé đến mức thấp nhất nhằm tạo thêm nhiều cơ hội cho khách hàng trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất khi đi máy bay.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang mở bán vé máy bay đi Đồng Hới, vé giá rẻ sẽ được hệ thống mở bán trực tiếp trong thời gian nhất định, khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ đặt vé trong thời gian sớm nhất.

Bảng giá Vé máy bay từ Hà Nội đi Đồng Hới giá rẻ

Mã chuyến bayXuất phátQuá cảnhĐiểm đếnGiá vé (VNĐ)
VN 1591 Hà Nội (HAN) 14:25 Bay thẳng Đồng Hới (VDH) 15:50 Từ 540.000

Vé máy bay Đồng Hới đi Hà Nội

Truyền thống ngàn năm văn hiến đã tạo cho Hà Nội một nét duyên thầm kín, nhẹ nhàng mà sâu lắng. Nếu một  lần tản bộ quanh những con đường Trần Phú, Phan Đình Phùng, Điện Biên Phủ, Hoàng Diệu thơ mộng, ngắm những chiếc lá vàng lãng đãng bay, bắt gặp nụ cười của một tà áo dài nào đó, bạn sẽ thấy Hà Nội cuốn hút lạ kỳ. Và rồi bước chân lưu luyến chẳng lỡ rời xa. Hãy để Muavere.net.vn là bạn đồng hành cùng bạn trong chuyến du lịch Đồng Hới – Hà Nội.

Vé máy bay Đồng Hới giá rẻ từ Quảng Bình đi Hà Nội hiện nay chỉ có hãng Vietnam Airlines khai thác với tần suất 5 chuyến/tuần vào các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 6, thứ 7 và chủ nhật. Giờ bay trong ngày như sau: Chuyến bay xuất phát ở sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) lúc 15:40 và tới sân bay Nội Bài lúc 17:05.

Sân bay Đồng Hới

Sân bay Đồng Hới hay Cảng hàng không Đồng Hới, mã sân bay IATA là VDH, là một sân bay tại xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Sân bay này được thực dân Pháp xây dựng vào thập niên 1930, được nâng cấp và sử dụng trong chiến tranh Việt Nam, ít được sử dụng sau năm 1975. Cụm cảng hàng không miền Bắc đã khởi công xây dựng lại vào ngày 30 tháng 8 năm 2006 và đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào ngày 18 tháng 5 năm 2008 tại Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Sân bay nằm về phía bắc, cách trung tâm Đồng Hới 6 km, gần giáp bờ Biển Đông và có đường băng 300 m về phía đông quốc lộ 1A. Năm 2011, số lượt chuyến phục vụ là 956 lượt chuyến với 68.427 lượt khách, so với 984 lượt chuyến và 49.803 lượt khách năm 2010 và ước tính 1104 lượt chuyến hạ cất cánh với 90.000 lượt khách vào năm 2012

Ngày 15 tháng 5 năm 2008, Phó thủ tướng Chính phủ Việt Nam Hoàng Trung Hải đã có quyết định phê duyệt mở cảng hàng không Đồng Hới. Chuyến bay đầu tiên từ Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đến Sân bay Đồng Hới 10h30 sáng ngày 18 tháng 5 năm 2008, ngày khánh thành sân bay này.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam cũng đã phê duyệt quy hoạch mở rộng sân bay này để có thể đón các loại máy bay cỡ lớn hơn.

Tại đây đang triển khai hai dự án gồm lắp đặt hệ thống đèn đêm và thiết bị hướng dẫn hạ cánh chính xác (ILS), dự kiến hoàn thành vào và đưa vào sử dụng trong năm 2013. Chuẩn bị mở rộng thêm 2 vị trí đỗ tàu bay, dự kiến 2014 hoàn thành.

Đồng Hới

Đồng Hới, tên cổ là Động Hải, là thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Bình ở vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam. Thành phố này nằm giữa quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh và bên tuyến đường sắt Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh với ga Đồng Hới là một trong những ga chính, có sông Nhật Lệ chảy qua. Đây là tỉnh lỵ tỉnh Quảng Bình. Đồng Hới giáp với Biển Đông ở phía đông với 12 km bờ biển cát trắng[5], huyện Bố Trạch ở phía tây và phía bắc, giáp huyện Quảng Ninh. di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng cách Đồng Hới 40 km về phía tây bắc. Đồng Hới đã từng là nơi chúa Nguyễn xây thành Đồng Hới, lũy Thầyđể làm tiền tuyến chống đỡ cho Đàng Trong trong thời kỳ chiến tranh Trịnh-Nguyễn. Trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam bị không lực Hoa Kỳ san phẳng và sau chiến tranh thị xã được xây dựng lại. Trước năm 1976, đây là tỉnh lỵ tỉnh Quảng Bình, từ năm 1976-1989, thị xã này thuộc tỉnh Bình Trị Thiên. Tháng 7 năm 1989, ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên được tách ra, thị xã này lại là tỉnh lỵ tỉnh Quảng Bình. Ngày 16 tháng 8 năm 2004, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định thành lập thành phố Đồng Hới trên cơ sở thị xã Đồng Hới. Ngày 30 tháng 7 năm 2014 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 1270/QĐ-TTg công nhận thành phố Đồng Hới là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Quảng Bình.

Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên

Đồng Hới nằm gần cửa sông Nhật Lệ. Theo đường bộ (quốc lộ 1A), Đồng Hới cách Hà Nội 491 km về phía nam, cách Vinh 197 về phía nam, cách Huế 160 km về phía bắc, cách Thành phố Hồ Chí Minh 1204 km về phía bắc[21]. Tổng diện tích 155,71 km², nội thị là 55,47 km2, diện tịch đất ngoại thị: 100,24 km2; Tổng dân số năm 2013 là 160.000 người, dân số thành thị là 120.000 người, nông thôn là 40.000 người.

Nguồn nước ngọt cung cấp cho thành phố được lấy từ Bàu Tró - một hồ nước ngọt tại thành phố, nơi lưu trữ nhiều hiện vật của văn hóa Bàu Tró. Đồng Hới có 12 km bờ biển với các bãi tắm đẹp (Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú)[2]. Sông Nhật Lệ chảy qua Đồng Hới là một con sông đẹp, là con sông do Sông Kiến Giang và Sông Long Đại hợp thành. Phía tây Đồng Hới là dãy núi bao bọc mà theo quan niệm Phong thủy là "hậu chẩm", phía trước là sông và biển có đồi cát Bảo Ninh án ngữ như bức bình phong. Nếu tin theo thuật phong thủy thì đây là "cát địa". Trước đây, Bảo Ninh bị cách trở với Đồng Hới nhưng sau khi có cầu Nhật Lệ, khu vực này đã đô thị hóa, là nơi có các khu nghĩ dưỡng.

Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại quảng bình

Thung lũng Sinh Tồn - Hang Thủy Cung
 

Thung lũng Sinh Tồn - Hang Thủy CungCũng như Rào Thương - Hang Én, tuyến du lịch khám phá thiên nhiên Thung Lũng Sinh Tồn - hang Thủy Cung cũng là sản phẩm du lịch đặc sắc dành cho những ai đam mê khám phá thiên nhiên. 

Phương tiện cơ giới đưa bạn đến Km15 nhánh Tây đường Hồ Chí Minh. Hướng dẫn viên sẽ cùng bạn băng qua những đồi cỏ mênh mông để đến rừng nguyên sinh Dầu Rái với hàng trăm thân cây cổ thụ ba, bốn người ôm. Khoảng trưa, bạn ngược suối Tiên đến Hang Nước Lặn (cửa sau của Hang Tối). Với các thiết bị chuyên dụng do Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng cung cấp bạn sẽ khám phá hơn 500m hang Nước lặn hoang sơ.

Rào Thương - Hang Én

Rào Thương - Hang ÉnRào Thương - Hang Én là tuyến du lịch khám phá thiên nhiên vô cùng hấp dẫn tại Di sản Phong Nha-Kẻ Bàng với rừng nguyên sinh bạt ngàn, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, hệ Karst trên 400 triệu năm. Hang Én hùng vỹ với hàng ngàn chú chim én chao liệng, những dòng suối trong xanh đến kỳ lạ và những đêm rừng khó quên...

Từ km37 đường Hồ Chí Minh (nhánh tây), du khách sẽ đi bộ dưới cánh rừng nguyên sinh trải dài đến ngút tầm mắt với nhiều cây gỗ lớn cao từ 30 đến 40m, đường kính đến vài người ôm, ngắm nhìn nhiều loài động vật hoang dã như voọc chà vá, cầy mực, khỉ... Đi hết chặng đường dài 4km này, du khách sẽ đến bản Đoòng của người Vân Kiều, thuộc vùng lõi của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Bản có 6 hộ dân và 21 nhân khẩu. Người dân bản Đoòng chủ yếu sống bằng nghề khai thác mật ong và làm nương rẫy. Bản từng được đoàn thám hiểm Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh chọn là nơi dừng chân, nghỉ ngơi trước khi phát hiện ra hang Én và hang Sơn Đoòng.

 

Sông Chày - Hang Tối

  Sông Chày - Hang TốiKhu du lịch sinh thái sông Chày - hang Tối được Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đưa vào khai thác từ năm 2011, dưới hình thức du lịch kết hợp du thuyền khám phá thiên nhiên sông nước và tham quan hang động kỳ bí, khiến du khách như lạc vào chốn hoang sơ giữa vẻ đẹp của thế giới tự nhiên.

Sông Chày được bắt nguồn từ dãy núi đá vôi trùng điệp trong khu vực núi đá vôi cổ ở Phong Nha - Kẻ Bàng, có chiều dài khoảng 10km. Hành trình khám phá tour du lịch sông Chày - hang Tối thường được bắt đầu từ bến tàu tại trạm kiểm lâm Trộ Mơng (xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Phong Nha

Phong NhaCách thành phố Đồng Hới 45km về phía Tây Bắc, động Phong Nha là hang động thuận lợi nhất dành cho khách du lịch. Sau 30 phút du thuyền trên sông Son thơ mộng từ Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng quý khách sẽ đến với Phong Nha - Kỳ quan đệ nhất động.

Phong Nha là hang động tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ và sự độc đáo tại Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng. Đặc biệt, lần đầu tiên sau gần 20 năm khai thác du lịch động Phong Nha, với đèn pin đội đầu, dày chống trượt và các thiết bị chuyên dụng chuyên nghiệp, khách du lịch có cơ hội trải nghiệm đầy đủ 7 tiêu chí nổi bật của động Phong Nha do Hội hang động Hoàng gia Anh bình chọn, bao gồm:

 

Thác Tam Lu

 
Thác Tam LuXuôi dòng Lòng Đại, du khách ngồi trên thuyền vượt qua những con thác cạn vào đất xã Trường Sơn (Quảng Ninh) đến với thác Tam Lu. Dấu ấn đầu tiên đến với du khách là thác Tam Lu tung bờm cuộc nước. Thác có độ cao khoảng 20 mét so với mặt nước tự nhiên, có 3 bậc trắng xóa.
Bên bờ nam của sông Đại Giang đoạn qua thác Tam Lu là lèn cao sừng sững tựa những lâu đài bằng đá vững chãi. Nhìn xa hơn là dãy đá từ phía Rào Trù kéo về phía bắc bị "rồng lớn" Đại Giang cắt ngang làm cho thác Tam Lu càng thêm huyền bí.
 

ẨM THỰC & ĐẶC SẢN

Những đặc sản không thể bỏa qua khi du lịch Đồng Hới - Quảng Bình

Bánh bèo tôm chấy Đồng Hới

Bánh bèo tôm chấy Đồng HớiMột đĩa với những chiếc bánh tròn đều tăm tắp được xếp thành hình bông hoa, với thịt tôm rải vàng ươm và vài miếng tóp mỡ sẽ khiến bất kỳ ai cũng nhớ mãi khi ghé qua Đồng Hới.
Mỗi lần trở về thành phố Đồng Hới của Quảng Bình, món ăn đầu tiên mà tôi nhớ đến chính là bánh bèo. Người thân của tôi thường cười khi tôi ăn sáng bằng bánh bèo, chiều ngủ dậy cũng bánh bèo, tối lượn lờ với bạn bè cũng có thể “chiến” thêm hai đĩa rồi đến hôm sau mở mắt lại buột miệng “đi ăn bánh bèo”.

Sự “quá khích” này có thể một phần do tôi “đam mê” bánh bèo, nhưng bản thân những người Đồng Hới vẫn thường tự hào rằng, đây chính là quê hương của món bánh này và đi đâu ăn cũng không thấy ngon bằng.

 

Sò, nghêu, ốc

  Sò, nghêu, ốcĐến TP Đồng Hới, khoảng từ 5h chiều, du khách ghé vào những dãy quán nằm trên bờ kè biển Nhật Lệ là đã có thể thưởng thức nhiều món ăn được chế biến từ các loại hải sản đầy hấp dẫn. 

Chỉ với một bếp than nhỏ và cách nấu không rườm rà qua nhiều công đoạn, du khách nhanh chóng được nhâm nhi đủ các loại hải sản như: cá, tôm, sò, nghêu, ốc... theo hai cách chế biến chủ yếu là nướng và hấp, tùy theo yêu cầu của thực khách. Đây được coi là cách ẩm thực độc đáo của người dân vùng biển “ăn sóng nói gió”, bởi hải sản dù đã nấu chín nhưng vẫn giữ được nguyên mùi vị tươi rói, khi ăn thì béo và rất ngọt.

Độc đáo rượu cần Macoong

Độc đáo rượu cần MacoongCộng đồng người Macoong, thuộc nhóm Bru- Vân Kiều, hiện nay có khoảng 1700 người sinh sống tại xã Thượng Trạch, Bố Trạch. Cũng như một số dân tộc khác ở Quảng Bình, người Macoong cũng có phong tục làm và uống rượu cần, nhưng cách thức chế biến và nghi lễ uống rượu cần đã trở thành một nét bản sắc văn hóa riêng, độc đáo của tộc người này. 

Rượu cần có hương vị thơm dịu, cay nồng, không đậm như rượu đế nhưng rất hấp dẫn người uống. Để có được hũ rượu cần thơm, ngon dâng cúng trong các ngày lễ những người làm rượu rất quan tâm đến những bộ phận cấu thành như nguyên liệu làm rượu, men rượu, cần uống và ché rượu.
 

Sò huyết tiến Vua

  Sò huyết tiến VuaNgười dân vùng Ròn tin rằng, trời đã ban cho vùng đất này một thế núi hình sông tuyệt đẹp, họ hay dùng cụm từ sông Loan núi Phượng để tự hào về quê hương mình. Núi Phượng nằm trên dãy Hoành Sơn hùng vĩ đâm ra biển, án ngữ trên hành trình thiên lý bắc nam. 

Dương Văn An đã miêu tả: “Núi Hoành Sơn ở Châu Bố Chính gần xã Sơn Tiêu, tiếp giáp với Nghệ An. Núi này chạy dài từ núi tổ, thế như rồng cuốn hổ ngồi, trùng trùng điệp điệp kéo mãi ra đến tận biển. Vách đứng cao vạn nhận (cứ 8 thước là 1 nhận) nom giống như bức tường thành, án ngữ cả một vùng phương Nam”.

Mùa cá khoai Quảng Bình

Mùa cá khoai Quảng BìnhCác quán ở Đồng Hới chuyên món lẩu. Chỉ cần nhìn tô cá đã ướp gia vị mang ra để trên bàn thôi thì nước miếng cũng đã chảy. Từng khúc cá trắng nõn nà, mũm mĩm như thách thức, khêu gợi. Cá được làm sạch, bỏ đầu, ruột, cắt đôi. Ướp cá khoai, chỉ cần các loại gia vị bình thường như muối, ớt, bột ngọt nhưng luôn phải có thật nhiều nén cây được cắt mịn cả lá và củ nhỏ. 

Còn nồi nước lẩu gồm các loại như cà chua, khế, nấm, chua me, măng chua, dưa cải. Kể ra đơn giản nhưng không phải vị chỗ nào cũng ngon mà còn phụ thuộc vào bàn tay người chế biến. Một yếu tố quyết định nữa là cá phải thật tươi. 
 

Chắt chắt - Đặc sản sông Gianh

  Chắt chắt - Đặc sản sông GianhHằng năm, vào cuối tháng Hai đầu tháng Ba âm lịch, sau một cơn mưa giông, nước ngọt đầu nguồn sông đổ về đây, gặp làn nước lợ từ dưới cửa biển dâng lên. Khí trời se lạnh, không gian khoáng đạt, hai làn nước trai tráng và nữ nhi ấy chảy oà vào nhau, tan trong nhau, nồng nhiệt trong nhau như một cuộc hoan lạc vĩ đại của sông nước, để rồi sinh ra hàng triệu hàng triệu triệu con chắt chắt nhỏ li ti. 

Chuyện ấy kể như huyền thoại nhưng là cách để người dân Phù Hoá giải thích về sự ra đời của nghề xúc chắt chắt làng mình.

Theo nguồn: Tổng hợp ( muavere.net.vn )

Có thể bạn cần xem:

  1. vé máy bay hải phòng những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại hải phòng
  2. Vé máy bay thanh hóa những địa diểm du lịch không thể bỏ qua tại thanh hóa
  3. Vé máy bay đi Hà Nội, những địa điểm du lịch không thể bỏ qua
  4. vé máy bay Du lịch sài gòn, Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua

Xem thêm chủ đềVe may bay dong hoi, phong ve may bay dong hoi, du lich dong hoi, ve may bay, ve may bay gia re, ve may bay khuyen mai, du lich, dulich, du lich quang binh, am thuc, dac san quang binh, dai ly ve may bay quang binh, vemaybay, muavere, dia diem du lich, du lich dong hoi, ve may bay ha noi dong hoi, ve may bay sai gon dong hoi